Tỷ giá USD / CAD giữ phạm vi tháng 7 trước Báo cáo việc làm của Canada

Nếu đồng đô la Mỹ đang giữ ổn định, cũng như đồng đô la Canada, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang giữ phạm vi trước báo cáo tiếp theo. Cục Dự trữ Liên bang không muốn đồng đô la giảm quá xa và nhiều khả năng nó sẽ giữ được phạm vi vì thị trường lao động mạnh hơn nhiều so với dự kiến.

Các công ty dầu mỏ đã chi hàng tỷ đô la cho thăm dò và sản xuất. Đồng đô la giảm, nhưng các thị trường đang cho phép điều đó có lợi cho họ vì các nhà sản xuất dầu đang bị đẩy sang một bên. Nếu Cục Dự trữ Liên bang chứng kiến ​​sự suy giảm mạnh trên thị trường, tiền tệ có thể nhanh chóng tăng trở lại, gây ra vấn đề cho những người sở hữu đồng đô la Mỹ đó.

Nhưng, nếu đồng đô la giữ vững, đồng đô la có thể bắt đầu giảm. Trong kịch bản này, các nhà sản xuất và nhà đầu tư dầu mỏ sẽ bị buộc phải đứng về phía sai lầm của Fed và bắt đầu bán tài sản và bán tiền tệ. Thật không may, nhiều nhà đầu tư Mỹ sẽ không hiểu rủi ro này và sẽ tiếp tục hy vọng cho sự phục hồi của đồng đô la. Điều đó sẽ làm cho họ rất giàu trong khi làm tổn thương tầng lớp trung lưu.

Cả hai nền kinh tế Canada và Hoa Kỳ đang bắt đầu chậm lại với tốc độ vượt quá mong đợi thông thường. Sự yếu kém của đồng đô la Canada đã khiến giá hàng hóa Canada tăng lên và có vẻ như nó sẽ chỉ tiếp tục làm như vậy.

Vào ngày 8 tháng 1, đồng đô la Canada đã được giao dịch ở mức tương tự như trước khi công bố báo cáo việc làm vào tháng 1. Bây giờ, đồng đô la Canada đã quay trở lại mức được thấy trong những tháng mùa hè năm 2020.

Giá xăng đang tăng trên cả nước vào thời điểm chúng ta có ít dầu hơn, ít tiền hơn và ít việc làm hơn. Những người có việc làm đã được tăng lương và thưởng. Nhiều công ty đang cắt giảm mua hàng và đầu tư của họ để tránh tăng chi phí.

Các công ty dầu mỏ đã đầu tư rất nhiều vào thăm dò và sản xuất, và họ đang mất rất nhiều tiền, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Nền kinh tế thế giới đang bắt đầu chậm lại và các nhà đầu tư cảnh giác. Nếu đồng đô la suy yếu, thì các nhà đầu tư trở nên quan tâm hơn đến tài sản thực.

Vào tháng 1, nhiều người đã nhìn thấy đồng đô la Canada leo lên. Vào tháng Hai, đồng đô la Canada đã giảm và tiếp tục giảm kể từ đó. Những người đã mua đô la Mỹ trong thời gian cao hơn mức bình thường đã thấy sự gia tăng tương ứng trong các khoản đầu tư của họ, có giá trị hơn so với đồng đô la.

Đồng đô la Mỹ mạnh có nghĩa là các nhà đầu tư trả ít hơn cho lãi suất trong tương lai. Nhưng, khi đồng đô la suy yếu, điều đó làm suy yếu giá trị của các khoản thanh toán trong tương lai. Có thể mất nhiều năm để phục hồi từ loại khấu hao này.

Các ngân hàng trung ương cần xem xét điều này và xem thị trường đang hoạt động như thế nào và xác định xem đồng đô la có cần suy yếu hơn nữa hay không. Nếu đồng đô la đang giữ ổn định, các ngân hàng trung ương không nên xem xét làm suy yếu đồng đô la. Vì hầu hết các nhà đầu tư mua khi đồng đô la tăng, nếu nó giảm, họ cũng sẽ mất tiền.

Cục Dự trữ Liên bang có thể gọi một cuộc họp khác trước cuối tháng để thảo luận về kết quả của báo cáo tháng 1 và thời gian của báo cáo tiếp theo. Khi báo cáo tiếp theo xuất hiện, Fed nên giữ phạm vi và sau đó tiến hành cuộc họp tiếp theo.

Nhiều người tin rằng đồng đô la yếu đã tốt cho đồng đô la Canada và đã cho phép hàng hóa Canada tăng cao hơn. Tuy nhiên, có nhiều chỉ số cho thấy thị trường đang có xu hướng giảm và đồng đô la Canada có thể bắt đầu giảm. Sớm.