Triển vọng khí đốt tự nhiên: Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Nord Stream 2 đẩy LNG lên cao hơn

Stock Exchange 3D Graph background, 3D illustration

Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tiếp tục nhập khẩu LNG, điều này sẽ khiến giá LNG cao hơn, nhưng điều quan trọng cần nhớ là Liên minh châu Âu không phải là nguồn duy nhất cung cấp khí đốt tự nhiên. Các nguồn khác, chẳng hạn như Na Uy và Canada, cũng cung cấp khí đốt cho châu Âu. Trong khi Hoa Kỳ là nhà cung cấp khí đốt tự nhiên lớn cho Liên minh châu Âu, tình hình lại hoàn toàn khác.

Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Nordstream 2 sẽ đẩy giá khí đốt tự nhiên lên, nhưng nó có khả năng giảm trở lại. Trong khi đó, giá khí đốt tự nhiên sẽ vẫn ở mức thấp. Trong khi châu Âu đang chứng kiến ​​giá khí đốt tự nhiên giảm, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục nhập khẩu nhiều hơn. Tại Hoa Kỳ, giá LNG có thể sẽ giảm nhẹ, với giá LNG sẽ ổn định trong thời gian tới.

Vai trò của khí tự nhiên trong hỗn hợp năng lượng vẫn tiếp tục được tranh luận. Trong khi Hoa Kỳ và Châu Âu đang cạnh tranh về đường ống, một cuộc khủng hoảng khí đốt tự nhiên có thể xảy ra do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Nord Stream 2. Bất chấp những tác động tiêu cực tiềm ẩn, tình hình hiện tại vẫn là một tình hình lành mạnh đối với giá LNG. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Với thời tiết lạnh giá gần đây, nhu cầu sử dụng khí đốt tự nhiên ngày càng tăng. Ngoài ra, giá gas đã tăng gần 20% trong hai tuần qua. Hơn nữa, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong năm nay đã tạo ra một thị trường chặt chẽ hơn cho LNG. Giá LNG cũng tăng. IEA cho biết trong một báo cáo trước đó rằng không cần xây dựng bất kỳ mỏ dầu mới nào ở Mỹ.

Thị trường không bùng nổ nhưng giá LNG ngày càng tăng. Nhu cầu về LNG đã đạt mức kỷ lục và các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về điều này. Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với dự án LNG đã dẫn đến việc cung cấp khí đốt tự nhiên tăng nhẹ. Khi dân số thế giới tăng lên, nhu cầu về khí đốt tự nhiên cũng tăng theo.

Mỹ quan tâm đến sức mạnh của Nga ở châu Âu và cảnh giác với đường ống dẫn khí đốt của họ. Các biện pháp trừng phạt đã khiến giá sản phẩm cao hơn. Mối quan hệ với đường ống Nord Stream đã đẩy LNG lên mức cao kỷ lục. Ngay cả môi trường kinh tế của EU cũng được cải thiện. Nhưng nguồn cung của nó vẫn cao. Trong thị trường toàn cầu, điều cần thiết là phải hiểu tại sao Hoa Kỳ không phải là một bên đóng vai trò quan trọng.

Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Nord-Stream 2 là một yếu tố chính đẩy giá LNG lên cao hơn. Thị trường châu Âu đã không đủ cung, và nguồn cung đang tăng lên. Nguồn cung cấp khí đốt là nguyên nhân chính khiến giá cả tăng cao. Ngoài ra, nguồn cung LNG cũng tăng lên. Trong khi có rất ít dự án mới ở Anh, lượng nhập khẩu ngày càng tăng. Các nguồn cung cấp khí đốt mới là một ví dụ điển hình cho điều này.

Lập trường của Hoa Kỳ về dự án này là không khôn ngoan vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề hơn cho thị trường năng lượng châu Âu. Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Nord Stream không ảnh hưởng đến việc sản xuất LNG. Trên thực tế, chúng là một lợi ích cho thị trường, và có thể làm tăng giá hàng hóa. Do đó, có nhiều cơ hội hơn cho LNG của Mỹ.

Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Nord-Stream 2 là một trở ngại lớn đối với dự án. Quyết định này sẽ đẩy giá LNG ở thị trường châu Âu lên cao hơn, khiến nó phải được nhập khẩu vào Liên minh châu Âu. Các biện pháp trừng phạt là một yếu tố chính đối với dự án, dẫn đến việc tăng chi phí hàng hóa. Công ty đã gặp khó khăn trong việc bán LNG và hiện không có khả năng thanh toán.