Hoa Kỳ có thể nhắm mục tiêu ngành ô tô châu Âu trong chiến tranh thương mại

Ngành công nghiệp ô tô châu Âu có một số doanh nghiệp rất mạnh mẽ và hiệu quả có thể được Mỹ nhắm đến trong một cuộc chiến thương mại. Đây là điều mà châu Âu và phần còn lại của thế giới sẽ phải xem xét trong một thời gian. Đã đến lúc EU cần phải làm sạch tài chính, tham nhũng, lừa đảo và các vấn đề xã hội khác cũng như làm sạch chính trị nội bộ của họ.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng họ sẽ không ngồi lại và cho phép ngành ô tô châu Âu bị hủy hoại hoàn toàn. Họ sẽ thấy cuộc chiến thương mại này có thể tiêu tốn bao nhiêu tiền trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ

Có lẽ mục tiêu rõ ràng nhất mà ngành ô tô châu Âu có thể được Mỹ nhắm đến trong một cuộc chiến thương mại sẽ là các nhà máy sản xuất xe hơi. Họ có một số tập đoàn rất mạnh ở châu Âu có thể dễ dàng bị loại khỏi kinh doanh. Các tập đoàn này chỉ đơn giản là chuyển sản xuất của họ sang Mexico nếu Hoa Kỳ xâm chiếm.

Cũng cần lưu ý rằng lĩnh vực ô tô châu Âu kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ việc có một số lao động cực kỳ rẻ. Nó cũng ngăn họ đầu tư vào những thứ có thể có lợi cho phần còn lại của thế giới như nghiên cứu năng lượng sạch, nghiên cứu năng lượng nhiệt hạch, v.v … Lao động của họ không rẻ bằng lao động Bắc Mỹ, nhưng lợi nhuận ở châu Âu rất lớn thà giữ điều đó trong lợi của họ.

Ngoài ra, EU đã không thể tiến vào thị trường toàn cầu. Họ đã chi hàng tỷ đô la cho sự nóng lên toàn cầu hoặc các vấn đề môi trường khác và thậm chí không thực hiện bất kỳ thay đổi thực sự nào. Với một chút nỗ lực từ phía Hoa Kỳ, Châu Âu có thể sẵn sàng thoát khỏi việc kinh doanh xe hơi hoàn toàn.

Nếu EU tồn tại trong vài năm tới, nó sẽ phải thể hiện sự lãnh đạo. Châu Âu đã không làm như vậy và đã đến lúc họ nhận ra rằng họ không thể sử dụng ngoại giao để khiến bất cứ ai trên thế giới phải uốn mình theo ý muốn.

Ngành ô tô châu Âu quá quan trọng đối với phần còn lại của thế giới để cho nó chết và đây là lý do tại sao đến lúc họ bắt đầu thể hiện sự lãnh đạo. Hoa Kỳ phải thiết lập các hiệp định thương mại mới với châu Âu sẽ thiết lập thương mại tự do cho tất cả các quốc gia. Nếu không, phần còn lại của thế giới sẽ tiếp tục cho phép EU tràn ngập thị trường với xe hơi, hàng hóa và dịch vụ giá rẻ.