Giá dầu thô tăng tác động với căng thẳng Mỹ-Iran Brewin

Khi suy thoái kinh tế hiện nay ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, giá dầu thô đang bắt đầu tăng do Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ. Điều này không có gì ngạc nhiên khi người ta xem đồng đô la đã yếu như thế nào trong những năm gần đây.

Giá dầu sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Hoa Kỳ. Ai chiến thắng, có khả năng sẽ bắt đầu thực hiện cải cách thị trường tự do. Những điều này sẽ giúp giảm giá dầu cao, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi đến lúc thay đổi chính sách? Bạn muốn đi bao nhiêu nữa?

Chà, nếu bạn chưa sẵn sàng với ý tưởng rằng dự án thú cưng của bạn, chẳng hạn như Đường ống Keystone, có thể gây ra sự tăng giá đột biến và chi phí nhiên liệu tăng đáng kể, thì bạn có thể muốn xem xét lại. Giá dầu thô được dự báo sẽ tăng sau cuộc bầu cử, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ tiếp tục tăng cho đến cuối năm.

Nguyên nhân rõ ràng nhất khiến giá cả tăng đột biến, ngoài các yếu tố chính trị, là sự suy thoái kinh tế toàn cầu. Trong trường hợp của Hoa Kỳ, nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại do cuộc khủng hoảng nhà ở, mất việc làm và sự thiếu niềm tin tổng thể vào nền kinh tế. Do đó, mọi người đang xem xét kỹ hơn thói quen chi tiêu của họ. Họ đang tự hỏi bản thân rằng liệu họ có thực sự cần mua chiếc xe mới đó hay không, hay liệu họ có thể cắt giảm chi phí bằng cách sử dụng những chiếc đã qua sử dụng hay không.

Nếu bạn lo lắng về khả năng giá dầu thô có thể tăng đột biến, có một tin tốt cho bạn. Có một số dấu hiệu cho thấy nền kinh tế thế giới có thể sớm quay đầu. Nếu nền kinh tế Hoa Kỳ có thể phục hồi và bắt đầu tạo việc làm trở lại, nền kinh tế thế giới sẽ có thể phục hồi, và đến lượt nó, mang lại một số sự ổn định mà nhiều người trong chúng ta đang tìm kiếm.

Còn quá sớm để nói liệu giá dầu thô có tăng đột biến trước sự gia tăng căng thẳng Mỹ-Iran dự kiến ​​hay không. Tuy nhiên, với cách thể hiện của nền kinh tế hiện tại, sẽ rất ngạc nhiên nếu không. thực tế là nền kinh tế Iran đã đang chậm lại. và việc Mỹ gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Iran sẽ chỉ làm tăng giá thêm.

Tin tốt là giá dầu có thể được kiểm soát ở một mức độ và vẫn cho phép bạn tận hưởng mức sống cao hơn. Điều duy nhất còn lại cần làm là chờ xem liệu nền kinh tế thế giới có cải thiện hay có một tác động lớn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên mặc nhiên nghĩ rằng sự sụp đổ kinh tế sắp xảy ra. Nếu bạn đang tìm cách tiết kiệm tiền, có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn tiếp tục con đường mà bạn đang theo đuổi, ngay cả khi nền kinh tế đang đi đúng hướng và giá dầu tăng.