Cuộc biểu tình của USD/CAD đang tăng tốc sau khi đột phá theo mô hình nêm.

USD/CAD Rally thu thập hơi sau đột phá nêm
USD/CAD Rally thu thập hơi sau đột phá nêm
Cặp USD/CAD tiếp tục tăng sau khi thoát ra khỏi mô hình nêm tăng vào thứ Sáu. Cặp tiền hiện đang trên đà tăng ngày thứ ba liên tiếp và sẽ vượt qua mức tâm lý 1,3460 để kiểm tra mục tiêu tăng giá ở mức 1,3700.

Các nhà giao dịch sẽ tập trung vào dữ liệu GDP quý 4 của Hoa Kỳ lúc 1:30 chiều Thứ Sáu và các bản phát hành PCE cốt lõi của Fed để tìm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ của Fed và cách nó có thể di chuyển Đô la Mỹ. Điều này có thể sẽ có tác động đáng kể đến cặp tiền tệ, với bất kỳ kết quả bất ngờ nào từ các bản phát hành dữ liệu quan trọng này dự kiến sẽ gây ra phản ứng mạnh mẽ trong cặp tiền tệ.

Biểu đồ Euro/USD và Phân tích Kỹ thuật
EUR/USD chắc chắn chìm trong sắc đỏ, nhưng đã cố gắng phục hồi nhẹ từ mức thấp của ngày thứ Năm do tâm lý e ngại rủi ro tiếp tục đẩy thị trường xuống thấp hơn. Cặp tiền này vẫn nằm trong phạm vi giới hạn trong khoảng từ 1,0800 đến 1,0750, cũng như xung quanh đường hỗ trợ chính từ mức cao nhất 1,0835 của tuần trước trên cơ sở đóng biểu đồ hàng ngày. Cặp tiền này cũng có vẻ sẽ phục hồi từ mức thấp nhất của ngày thứ Ba là 1,0836 trên cơ sở đóng cửa biểu đồ hàng tuần.

Cặp tiền hiện đang giao dịch dưới Đường trung bình động hàm mũ 100 ngày (EMA) ở mức 1,0850. Đây là một sự đảo ngược đáng kể so với cuộc biểu tình được thấy sau báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước, khi cặp tiền này tăng vọt lên trên mốc 1,0800.

Ngoài đường EMA, hỗ trợ quan trọng tiếp theo cho cặp tiền này là Đường trung bình động hàm mũ 50 ngày ở mức 1,0579 và cuối cùng là đường EMA 20 ngày ở mức 1,0533. Nếu cặp tiền giữ vững trên điểm này, nó có thể hướng tới mức cao nhất vào cuối tháng 4 năm 2022 ở mức $1,0936 đến $1,094, mức thoái lui 50% của đợt giảm từ năm 2021 đến năm 2022.

Biểu đồ Đô la Úc và Phân tích Kỹ thuật
AUD/USD được thiết lập để giảm mức lỗ tối thiểu vào thứ Sáu, khi các nhà giao dịch chú ý đến bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc cùng với tình hình việc làm của người Úc được cải thiện và một tuần bận rộn với dữ liệu về lạm phát và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ. AUD/USD hiện đang giao dịch ở mức 0,6918 sau khi đạt mức cao mới trong 9 tháng là 0,6960 vào đầu tuần này.

Biểu đồ USD/CAD và Phân tích kỹ thuật
Bất chấp sức mạnh của đồng đô la Mỹ, cặp USD/CAD vẫn chứng kiến mối quan hệ truyền thống của nó đạt mức ngang giá trong quá khứ. Đây là trường hợp khi đồng đô la Canada tăng giá so với đồng đô la Mỹ, thường là do sự suy yếu kinh tế ở Hoa Kỳ hoặc do giá dầu tăng. Nó cũng đã xảy ra khi Cục Dự trữ Liên bang đang trong quá trình cắt giảm lãi suất ở Hoa Kỳ. Điều này có tác động lớn đến giá trị của đồng đô la Canada, vì nó cần nhiều đô la Canada hơn để mua một đô la Mỹ.