Bảng Anh (GBP) Mới nhất: GBP / USD Ổn định khi Hạn chót Brexit sắp tới

Kỳ vọng lạm phát là một phần lớn trong các cuộc thảo luận xung quanh sự thay đổi gần đây trong lãi suất trên thị trường của ngân hàng trung ương Anh. Ngay sau khi thông báo tăng lãi suất được đưa ra, kỳ vọng về việc đồng bảng Anh giảm giá đã được giữ vững. Ngay sau khi thông tin về việc tăng lãi suất vào tháng 10 được thông qua, những kỳ vọng này đã giảm bớt. Giá Bảng Anh (GBP) một lần nữa trên đường phục hồi.

Khi thời hạn rút khỏi Liên minh Châu Âu đến gần, một chỉ báo thị trường quan trọng khác có khả năng được giữ vững, đó là chỉ số Bảng Anh / USD. Trong khi nhiều nhà giao dịch tỏ ra thận trọng về khả năng chỉ số này hoạt động như một tín hiệu trong sự thay đổi sắp tới, thì có vẻ như chỉ số này đã bắt đầu thực hiện một số động thái đáng kể. Giá trị đồng tiền giảm mạnh có thể cho thấy sự bứt phá trên thị trường, điều này có thể khiến giá của Bảng Anh (GBP) tăng vọt lên tầng bình lưu.

Một lý do tại sao các nhà phân tích đang suy đoán về sự bứt phá của bảng Anh trong tương lai là do sự biến động gần đây của chỉ số bảng Anh / USD. Trong hai tuần qua, chỉ số Bảng Anh / USD đã tăng mạnh sau một thông báo lớn của Ngân hàng Trung ương Anh. Khi thông báo được đưa ra, các thị trường tài chính đã mong đợi một sự bứt phá sắp xảy ra trên thị trường.

Sự gia tăng đột ngột này của chỉ số này gây bất ngờ cho nhiều người đang đồn đoán về khả năng bứt phá trên thị trường. Đã có nhiều giả thuyết liên quan đến điều gì đã gây ra sự gia tăng đột ngột của chỉ số này.

Một số nhà giao dịch cho rằng sự gia tăng đột ngột của chỉ số bảng Anh / USD là do Ngân hàng Trung ương Anh thông báo rằng họ sẽ tăng lãi suất. Họ nói rằng nếu ngân hàng trung ương tăng lãi suất vào thời điểm này, thị trường sẽ phản ứng với mức giá cao hơn vì nhiều nhà đầu tư sẽ coi đó là cơ hội để bán. Điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng đáng kể của chỉ số Bảng Anh / USD.

Tuy nhiên, sự gia tăng của chỉ số bảng Anh / USD cũng đến từ việc đồng bảng Anh bắt đầu giảm ổn định theo đà tăng nhanh trong vài tháng qua. Trong thời gian đó, chỉ số bảng Anh / USD đang dần mất điểm so với các đồng tiền toàn cầu khác, bao gồm cả đô la Mỹ và đồng Euro. Giá đồng bảng Anh giảm chủ yếu do chính phủ Anh quyết định rời EU. và tăng mức độ kiểm soát mà nó có đối với nền kinh tế Vương quốc Anh.

Nếu Anh rời EU, giá bảng Anh có thể sẽ tiếp tục giảm và chỉ số này có thể sẽ tiếp tục đi xuống khi đà giảm giá tiếp tục diễn ra. Khi đồng bảng Anh tiếp tục mất giá, các nhà giao dịch sẽ kỳ vọng rằng chỉ số này sẽ bắt đầu tăng trở lại.

Mặc dù đây là một chỉ báo thị trường thú vị, nhưng cũng có một số nhà phân tích tin rằng vẫn có những lý do chính đáng khiến chỉ số Bảng Anh / USD có thể không tăng mạnh để Anh rời EU. Các nhà phân tích này tin rằng sức mạnh của nền kinh tế toàn cầu là chìa khóa. Nếu điều này là đúng, thì sự mất giá gần đây về giá trị của đồng bảng có thể chỉ là một xu hướng ngắn hạn và chỉ số sẽ không bắt đầu bứt phá có thể gây ra sự tăng giá đột biến. Không có gì lạ khi đồng bảng Anh giảm trước một sự kiện tin tức như khủng hoảng chính trị hoặc kinh tế.

Thực tế là sự sụt giảm gần đây về giá trị của đồng bảng Anh đã ảnh hưởng lâu dài đến giá trị của chỉ số bảng Anh / USD. Nếu Vương quốc Anh có thể rời khỏi EU, thì sự sụt giảm hiện tại của đồng tiền có thể nhanh chóng đảo ngược. Điều này đặc biệt đúng nếu tiền tệ của đất nước vẫn được coi là một trong những đồng tiền mạnh nhất thế giới. Nếu điều đó xảy ra, thị trường có thể chứng kiến ​​sự phục hồi ngay lập tức của chỉ số Bảng Anh / USD.

Khi nói đến triển vọng dài hạn cho chỉ số Bảng Anh / USD, đây là một chỉ báo có thể tiếp tục cung cấp một số thông tin chi tiết về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu. Để dự đoán chính xác nền kinh tế sẽ ở đâu trong sáu tháng, cần phải có một số chỉ số. Nếu một nền kinh tế mạnh và ổn định là động lực chính thúc đẩy sức mạnh của đồng bảng Anh, thì chỉ số này sẽ vẫn mạnh ngay cả khi Vương quốc Anh không ra khỏi EU. Nếu nền kinh tế yếu hơn không phải là động lực chính, thì có lẽ các nhà đầu tư nên ngồi lại.

Sự gia tăng của chỉ số bảng Anh / USD là một tín hiệu thị trường thú vị mà nhiều người đã nhận thấy sẽ đến trong một thời gian. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng sự sụt giảm gần đây về giá trị của đồng bảng Anh chỉ là một xu hướng ngắn hạn và sự phục hồi của chỉ số vẫn còn trong tương lai.